Volvo Xc60 Recharge – Ô Tô của năm 2022

Giải thưởng danh giá nhất Ôtô của năm tối 22/12 gọi tên chiếc Volvo XC60 Recharge.

Gần 22h, tại hội trường lớn của trung tâm White Palace (Thủ Đức, TP HCM), tiếng pháo tay vẫn không ngớt khi lần lượt các giải thưởng quan trọng nhất Car Awards 2022 được xướng tên. Trong đó, Volvo có cho mình hai giải thưởng, đặc biệt là XC60 Recharge – Ôtô của năm 2022. Xe được đánh giá cao dựa trên các tiêu chí: khả năng đáp ứng xu hướng trong ngành trên toàn thế giới, khả năng cạnh tranh trong phân khúc, khả năng tiếp cận của khách hàng…

“Chỉ mới có mặt ở Việt Nam từ 2017, nghĩa là rất trễ so với nhiều thương hiệu hạng sang khác, nhưng sự đón nhận của khách hàng cho Volvo đến nay thật nhiều. Giải thưởng Ôtô của năm vinh danh XC60 Recharge như một sự động viên lớn cho Volvo để đem đến cho khách hàng những mẫu xe an toàn hơn, thông minh hơn, xanh hơn”, bà Lưu Bảo Hương, người đứng đầu Volvo Cars Việt Nam, chia sẻ, trên tay là hai kỷ niệm chương của chương trình.

73b5a0301e3ac6649f2b 1 6185 1671741511
Bà Thang Thị Bích Liên (bên trái) trao giải thưởng cao nhất cho đại diện Volvo.

Car Awards 2022 kết thúc với hình ảnh các hãng có mẫu xe đoạt giải đứng chung sân khấu để ghi lại khoảnh khắc cùng nhau. Bên dưới, những thương hiệu đối thủ vỗ tay chúc mừng.

Car Awards không chủ đích đi tìm mẫu xe tốt nhất, mà là sự phù hợp nhất với công chúng, ở từng thời điểm khác nhau. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc một mẫu xe đạt giải ở hạng mục riêng từng phân khúc, thậm chí là Ôtô của năm ở 2022, chưa chắc được xướng tên lần nữa vào 2023.

183ca401260bfe55a71a 8844 1671741511
Đại diện các hãng chụp hình lưu niệm trên sân khấu.

Hệ thống 40 tiêu chí tăng tính chặt chẽ và khoa học cho Car Awards 2022 khiến sự chờ đón của công chúng dành cho giải thưởng “nóng” ngay từ khi mới khởi động. Chuỗi chương trình gồm Review My Car và Driving Skills khởi động cho chương trình nhận được sự quan tâm lớn của độc giả với hàng triệu lượt đọc và tương tác.

Trước khi bước vào màn công bố giải thưởng được chờ đợi nhất, khán giả có gần 30 phút nghe phần trình bày của một chuyên gia về chủ đề có phần vĩ mô của Tiến sĩ Khương Quang Đồng, người có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ôtô. Nhưng kết thúc phần thuyết trình ấy là những tràng pháo tay lớn.

chuyen gia 8695 1671755264
Tiến sĩ Khương Quang Đồng trên sâu khấu Car Awards 2022

Hơn 30 năm qua, thị trường ôtô Việt ngày càng phát triển, số lượng các hãng xe hiện diện ngày càng nhiều. Doanh số xe mới bán ra tăng trưởng qua hàng năm và thuộc hàng cao nhất Đông Nam Á. Tuy vậy, có rất ít giải thưởng uy tín về ôtô được tổ chức và duy trì thường niên.

Car Awards do VnExpress tổ chức với mục đích tạo ra kênh tham khảo hữu ích cho độc giả trước quyết định chọn một mẫu xe nào đó để đồng hành với bản thân, gia đình.

Lần tổ chức thứ hai cho năm 2022 của Car Awards tăng sự khắt khe cho giải thưởng bằng hệ thống các tiêu chí nhiều gấp đôi. Vì thế, không phải ngẫu nhiên mà những Honda HR-V, Honda Civic, Hyundai Tucson, Ford Everest, Mitsubishi Xpander, Volvo XC60 Recharge, Land Rover, được vinh danh ở từng hạng mục góp mặt. Tất cả đều dựa trên sự đánh giá của chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành. Có những hạng mục khoảng cách chênh lệch chưa đến một điểm, thậm chí bằng điểm.

Với nhiều khách hàng, quyết định mua xe đôi khi đã có nhưng họ muốn tìm kiếm thêm sự đồng điệu để tự tin “chốt” ký hợp đồng. Car Awards của VnExpress, ở khía cạnh mục tiêu hướng đến, cũng đi tìm điều tương tự với công chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *